เสาร์. ก.ค. 2nd, 2022
รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ กรุงเทพ

รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ กรุงเทพ จะให้เดินทางระยะไกล ขึ้นเหนือ ล่องใต้ หลายๆ คนก็อาจจะไม่สะดวก เราเลยถือโอกาสมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลากสไตล์ ใกล้ ๆ กรุงเทพมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ชมกัน 

รวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ กรุงเทพ

เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

บางแสน จังหวัดชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับ ได้อย่างสบายๆ เพราะใช้เวลาเดินเพียง 2 ชั่วโมงกว่า เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บนเกาะแสมสารนั้น มีทะเลสีฟ้าคราม สามารถลงเล่นน้ำได้ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม (บนเกาะมีทั้งหมด 5 หาด) มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การดำน้ำดูปะการัง เดินเล่นริมหาด พายเรือ นอนพักผ่อนบนเก้าอี้ผ้าใบริมหาด ฟุตบอล-วอลเล่ย์บอลชายหาด ปั่นจักรยาน นั่งเรือท้องกระจกชมธรรมชาติใต้ท้องทะเล ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามมาก เพราะจำกัดนักเที่ยวในแต่ละวัน เพียงแค่วันละ 500 คน ส่วนการจองตั๋วเรือข้ามฟากนั้น จองได้ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย จองด้วยตนเอง ไม่มีการจองล่วงหน้าจ้าาา

บางแสน จังหวัดชลบุรี

บางแสน จังหวัดชลบุรี

สถานที่พักผ่อนกรุงเทพฯ ต้องบางแสน ตั้งอยู่ในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จุดเด่นคือ หาดบางแสน ผู้คนมักมาพักผ่อนกันในช่วงหยุด เล่นน้ำ เดินเล่นรับลม กินอาหารทะเล นั่งคาเฟ่ เดินทางสะดวก ใกล้กรุง ด้วยระยะทางราวๆ 100 กิโลเมตรเท่านั้น ขับรถ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็ถึงแล้ว เที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะนอนค้างคืนแบบชิลล์ๆ ก็ได้ มีโรงแรมรีสอร์ทมากมาย ให้คุณได้เลือกสรร แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ หาดวอนนภา, เขาสามมุก, ถนนคนเดินบางแสน (มีทุกวันศุกร์และเสาร์), ตลอดหนองมน, อ่างเก็บน้ำบางพระ, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นต้น ขากลับอย่าลืมแวะตลาดหนองมน ซื้อข้าวหลามกับจ๊อปูกลับบ้านด้วยนะ

บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

บางกะเจ้า หรือที่เรียกกันว่า กระเพาะหมู เป็นเกาะเทียมที่เกิดจากคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาโดยมีคลองลัดโพธิ์เชื่อมแม่น้ำทางทิศตะวันตก บางกะเจ้าตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพมหานคร ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เกาะนี้ครอบคลุมพื้นที่ 16 ตารางกิโลเมตร (6.2 ตารางไมล์) ยังคงเป็นพื้นที่เกษตรกรรมที่มีประชากรอาศัยไม่หนาแน่น ในบางครั้งได้รับการขนานนามว่า “ปอดสีเขียว” ของกรุงเทพ ปี พ.ศ. 2549 นิตยสาร ไทม์เอเชีย ฉบับ Best of Asia ได้ยกย่องให้บางกะเจ้าเป็นปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย (best urban oasis) ผู้คนที่มาบางกะเจ้ามักมาสัมผัสธรรมชาติและปั่นจักรยานชมวิว และมีการเปิดตลาดบางน้ำผึ้งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ มีพื้นที่ประมาณ 200 กว่าไร่ และพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี มีรีสอร์ท และที่พักตากอากาศหลายแห่ง สภาพแวดล้อมประกอบไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ เทือกเขา ส่วนสถานที่ที่น่าเดินทางไป อันดับแรกเลย ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ได้แช่น้ำแร่อุ่นๆ แบบสบายๆ ผ่อนคลาย แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี เหมาะกับคนรักสุขภาพ พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ต่อมาตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต้ บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ โดยจำลองบรรยากาศมาจากเมืองเวนิช อิตาลี มีร้านค้ามากมาย ภายในมีทะเลสาบขนาดใหญ่ สามารถปั่นเรือเล่นได้ มีสถานที่ถ่ายรูปมากมาย ไปชมอัลปาก้า ที่อัลปาก้าฮิลล์ กับฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ บรรยากาศธรรมชาติ สามารถให้อาหาร กอดอย่างใกล้ชิด นอกจากอัลปาก้าแล้ว ยังมีวอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว) กระต่ายยักษ์ แพรี่ด็อก มาม็อต นกฮูกหิมะ และอื่นๆ อีกมากมาย ไปให้อาหารแกะที่ซินเนอรี่วินเทจฟาร์ม ถ่ายรูปสวยๆ เรียกได้ว่าไปสวนผึ้งที่เดียวเที่ยวครบสูตรเลย

10 แหล่งท่องเที่ยวสุดเด็ดในภูเก็ต ที่ไปแล้วห้ามพลาด เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย ทั้งที่เที่ยว ชายหาดริมทะเล  เกาะน้อยใหญ่ที่น้ำทะเลสวยใสหาดทรายขาว จุดชมวิวทางทะเลที่สวยงาม ส่วน 10 ที่ ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั้น จะเป็นที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย