พฤหัส. ธ.ค. 1st, 2022

แนะนำสถานที่ เที่ยวอังกฤษ ชมวิวสวยๆ กับบรรยากาศสุดคลาสสิคและโรแมนติก ในทุกช่วงเวลา และเมืองเก่าแก่แต่น่าค้นหา ไม่ไปถือว่าพลาดอย่างแรง  รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวที่ทันสมัยอีกด้วย การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เพราะเน้นในเรื่องของการใช้รถไฟเสียเป็นส่วนใหญ่ 

เที่ยวอังกฤษ ชมวิวสวยๆ กลางกรุง

เที่ยวอังกฤษ ชมวิวสวยๆ กลางกรุง สัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค

หอคอยแห่งกรุงลอนดอน (Tower of London) ปราสาทราชวัง คุก สถานที่เก็บสมบัติ สถานที่สำรวจทางประวัติศาสตร์ ทั้งหมดรวมอยู่ในสถานที่เดียวกันซึ่งก็คือหอคอยแห่งกรุงลอนดอนนี่เอง ภายในมีอาคารสำคัญๆ มากมายที่ล้วนแต่มีประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างโหดเหี้ยม จึงไม่แปลกเท่าไรที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับการกล่าวขานว่า “ผีดุ” ที่สุดแห่งหนึ่งโดยเฉพาะ White Tower หรือหอคอยสีขาว

ที่สร้างขึ้นในปี 1078 ในรัชสมัยของวิลเลี่ยมผู้พิชิต นอกจากนี้ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎเพชร ชุดอัศวินสมัยโบราณ รวมถึงการเข้าร่วมทริปกับ Yeoman Warders อดีตทหารรักษาพระองค์ ที่ผันตัวมาเป็นไกด์นำเที่ยว
ที่ตั้ง : London

Stonehenge

สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ยุคกลางของโลก และเป็นอนุสาวรีย์ของยุโรปที่หลายคนรู้จักกันดี จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชมกันอยู่เสมอจนเต็มลิมิตการรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน สโตนเฮนจ์ประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ 112 ก้อน คาดว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ 3,000 – 1,500 ปีก่อนคริสตกาล โดยที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสร้างขึ้นเพื่ออะไร และใช้วิธีอะไรในการยกหินขึ้นไปเรียงต่อกัน และด้วยความพิศวงนี้เองที่ทำให้เกิดการดึงดูดนักท่องเที่ยวมาได้จำนวนมากในแต่ละปีฅ
สถานที่ตั้ง : Shrewton, Wiltshire

Chester Zoo

สวนสัตว์เชสเตอร์ (Chester Zoo) สวนสัตว์เชสเตอร์ตั้งอยู่ใน Upton ไม่ไกลจากเมืองเชสเตอร์มากนัก โดยสวนสัตว์เชสเตอร์เป็นสวนสัตว์ที่ว่ากันว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป และมีผู้คนเข้าชมมากที่สุดในประเทศอังกฤษ ภายในมีสัตว์มากกว่า 11,000 ชนิด 400 สปีชีส์ ด้วยพื้นที่มากกว่า 125 เอเคอร์ สวนสัตว์เลยได้จัดให้มีการทัวร์โดยการใช้รถราง ซึ่งจะผ่านสถานที่สำคัญ ๆ อย่าง ที่อยู่ของชิมแปนซี นกเพนกวิน และป่าจำลองของยุโรป
ที่ตั้ง : Cedar House, Caughall Road, Chester

Houses of Parliament

อาคารรัฐสภาแห่งลอนดอน (Houses of Parliament) ในอดีตเคยเป็นพระราชวัง Westminster ของเชื้อพระวงศ์อังกฤษตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 มาก่อน แต่ด้วยการเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ถึง 2 ครั้ง จึงทำให้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงให้เป็นรัฐสภามาจนถึงปัจจุบัน ภายในเต็มประด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงาม เช่น ห้องเชื้อพระวงศ์ ห้องโถง Westminster Hall ที่ไม่อนุญาตให้มีการถ่ายรูป แต่ก็คุ้มค่ากับการเข้าไปชมอย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : Westminster, London

 Lake District

อุทยานแห่งชาติ Lake District (Lake District National Park)

ด้วยพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 900 ตารางไมล์ อุทยานแห่งชาติ Lake District จึงกลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ภายในมีคลองที่ยาวมากกว่า 2,000 ไมล์ และมีภูเขา Scafell Pike ที่สูงที่สุดในประเทศอังกฤษ รวมทั้งยังมีกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ให้ทำภายเขตอุทยานอีกมากมาย
ที่ตั้ง : Murley Moss, Oxenholme Road, Kendal

10 แหล่งท่องเที่ยวสุดเด็ดในภูเก็ต ที่ไปแล้วห้ามพลาด เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย ทั้งที่เที่ยว ชายหาดริมทะเล  เกาะน้อยใหญ่ที่น้ำทะเลสวยใสหาดทรายขาว

เนื้อหาแนะนำ เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ งบน้อย บรรยากาศดี ไม่ไปไม่ได้แล้ว  หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ ห้ามพลาดบทความวันนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตก บรรยากาศดี ๆ เย็นสบาย ด้วยงบเบา ๆ จะเที่ยวกับเพื่อนก็ดี หรือเที่ยวกับแฟนก็ฟินสุด ๆ 

By Ava