ศุกร์. มิ.ย. 9th, 2023

ที่เที่ยวสุดฮิตประเทศญี่ปุ่น ห้ามพลาดถ้าคุณจะไป ถึงแม้ญี่ปุ่นจะมีคามสนใจด้านความเจริญก้าวหน้าแล้ว ยังมีความพิเศษซ่อนอยู่มากมาย คือมีลักษณะเป็นเกาะที่มีเทือกเขาสูงมากกว่า 75% ของพื้นที่ มีอุณภูมิและสภาพอากาศในแต่ละฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งหมด 4 ฤดู ผนวกกับศิลปะและวัฒนธรรม ที่โดดเด่นของประเทศนี้ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากมาย

ที่เที่ยวสุดฮิตประเทศญี่ปุ่น ห้ามพลาดถ้าคุณจะไป

ที่เที่ยวสุดฮิตประเทศญี่ปุ่น ห้ามพลาดถ้าคุณจะไป

วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง(Kinkakuji) วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองเกียวโต เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น มีอาคารไม้ที่ทาสีทองอยู่ริมบึงน้ำ ที่โดดเด่นและสวยงามกว่าที่ไหนๆในญี่ปุ่น ซึ่งจะมีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ทั้งสวนดอกซากุระ หิมะขาวโพลน ใบไม้แดง และสีเขียวชอุ่มในฤดูร้อน นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่สวยงามให้เดินชมกันด้วย

ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle) ปราสาทฮิเมจิเป็นหนึ่งในปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้(UNESCO) มีอาณาบริเวณกว้างขวางรวมทั้งสวนที่มีต้นซากุระที่สวยงามมากจนติดหนึ่งในสถานที่ชมดอกซากุระบานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว

หมู่บ้านหลังคาโบราณ ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

หมู่บ้านหลังคาโบราณ ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go) เป็นหมู่บ้านมรดกโลก(UNESCO) ที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามแปลกตาของหลังคาบ้าน แบบญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งจะมีบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลทั้ง 4 เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่จะมีงานเทศกาลเปิดไฟส่องที่บ้านแต่ละหลังทำให้ยิ่งสวยงามมากยิ่งขึ้น

Seigantoji Temple จังหวัด Wakayama

Seigantoji Temple จังหวัด Wakayama ตระหง่านเคียงข้างน้ำตก Nachi เป็นแลนด์มาร์กที่สวยงามมากของ Seigantoji Temple วัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งจังหวัดวากายามะ ซึ่งวัดนี้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณท่ามกลางธรรมชาติ

ชินไซบาชิ (โอซาก้า)

ชินไซบาชิ (โอซาก้า) เป็นถนนสายหลักในโอซาก้าและยังเป็นศูนย์กลางการช็อปปิ้ง คุณสามารถหาซื้อของได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ร้านค้าแบรนด์เนมยักษ์ใหญ่ (รวมถึงร้าน Puma Store ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ไปจนถึงร้านค้าเล็กๆ ที่ขายของจิปาถะอย่างเครื่องเซรามิก, ตุ๊กตามือสอง, เสื้อผ้า, เครื่องสำอางและร้านขายยา, ร้านสินค้าปลอดภาษี

หรือจะแวะเที่ยว “หมู่บ้านอเมริกัน” (Amerika-mura) ในย่านชินไซบาชิก็ได้ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเหมือน “ถนนทาเคชิตะ” แห่งคันไซ (Takeshita-dori ถนนช็อปปิ้งชื่อดังในย่านฮาราจูกุ โตเกียว) นอกจากนี้ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “เมกกะ” ของเหล่าวัยรุ่นที่นี่ด้วย

7 ที่เที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของนักเดินทาง  ที่ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะสวิสเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีความโรแมนติก สวยงามทั้งวิวทิวทัศน์ และความเป็นอยู่ บ้านเมือง งดงามเกินจะหาคำบรรยายได้ ถ้าใครได้ไปมาแล้ว เชื่อว่าจะต้องประทับใจมากแน่ ๆ 

แนะนำสถานที่เที่ยว อียิปต์ ดินแดนแห่งฟาโรห์ ไปเยือนสักครั้งให้มันรู้ เชื่อว่าประเทศอียิปต์น่าจะเป็นประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะประเทศอียิปต์ นั้นมีสิ่งมหัศจรรย์มากมาย ทั้งมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน มีสิ่งปลูกสร้างที่ยิ่งใหญ่ ถือว่าเป็นอารยธรรมที่เก่าแก่มาก ๆ

By Ava