จันทร์. ส.ค. 8th, 2022
เที่ยวทะเลแถวพัทยา

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศแปรปรวนค่อนข้างบ่อย ไหนจะร้อนมากบางทีก็ฝนตก อยากจะบอกว่าเอาสักอย่างเถอะอากาศประเทศไทยนี่เนอะ วันนี้อยากจะพาทุกคนมา เที่ยวทะเลแถวพัทยา เนื่องจากใกล้กรุงเทพ เดินทางก็สะดวกสบาย แถมไปกลับได้อีกต่างหาก จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามและรับชมไปพร้อมๆกันเลย

เกาะแสมสาร ชลบุรี  เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย
เกาะแสมสาร ชลบุรี  เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย
เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย

เกาะแสมสาร ชลบุรี

เกาะแสมสาร เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ ไม่สามารถมาค้างคืนที่นี่ได้ เหมาะกับการไปเช้า เย็นกลับ หากอยากเล่นน้ำทะเลสามารถลงไปเล่นน้ำทะเลได้ที่ หาดเทียน หาดลูกลม บนเกาะแห่งนี้มีกิจกรรมอีกหลายอย่างเช่น ดำน้ำ นั่งเรือท้องกระจก ปั่นจักรยาน เดิมชมเล่นทางธรรมชาติ

การเดินทาง เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีค่าบริการ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 ชาวต่างชาติ 600 บาท และสามารถใช้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ ส่วนเรื่องการเดินเรือ เรือจะออกจากท่าเรือเขาหมาจอ ทุกๆ 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. ส่วนขากลับจะเริ่มตั้งแต่ 10.15 ถึง 17.15 หากมีข้อมูลสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 038 432 473

เกาะไผ่ ชลบุรี เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย
เกาะไผ่ ชลบุรี เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย
เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย

เกาะไผ่ ชลบุรี

ความพิเศษของเกาะไผ่แห่งนี้ก็คือความดิบและสมบูรณ์ของธรรมชาติทางท้องทะเลที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดี บริเวณชายหาดขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกตา พื้นทรายเนียนนุ่ม และทะเลที่มีความใสออกสีฟ้าครามเช่นเดียวกับทะเลทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว

และไฮไลท์ที่ทำให้เกาะนี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนก็คือ ความเงียบสงบ ที่นี่ไม่วุ่นวายเหมือนเกาะอื่นๆ คุณจะได้ซึมซับบรรยากาศของสายลม แสงแดด และท้องทะเลอย่างเต็มที่ เกาะแห่งนี้จะอยู่ที่ อ่าวพัทยา ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีค่าบริการชาวไทย 50 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาท การเดินทางจะต้องเหมาเรือจากเกาะล้านหรือแหลมบาลีฮายไป ค่าเรือเหมาลำอยู่ที่ 3000 ถึง 5000 บาท แล้วแต่เราจะต่อราคาได้เท่าไหร่ ราคานี้คือเหมาทั้งวัน

เกาะขาม ชลบุรี
เกาะขาม ชลบุรี เที่ยวทะเลแถวพัทยา ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย

เกาะขาม ชลบุรี

เป็นเรื่องดีของคนชอบเที่ยวทะเลสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพฯ  “เกาะขาม” ตอนนี้เขาเปิดให้เที่ยววันธรรมดาได้แล้ว จากเดิมที่เปิดเฉพาะ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ กิจกรรมบนเกาะนั้นมีทั้ง ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค และประหยัดงบสุดๆ ใครชอบทะเลต้องมาเยือนสักครั้งเถอะนะ ส่วนสถานที่ก็คือ สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ค่าตั่วเรือเดินทางไป -กลับ ผู้ใหญ่ 250 บาท ชาวต่างชาติ 500 บาท ตารางการเดินเรือขาไป จากท่าเรือเขาหมาจอ เกาะขาม วันเสาร์ อาทิตย์ เปิดขายตั๋วเวลา 07.00 เริ่มตั้งแต่ 08.00 ถึง 11.30 ขากลับจากเกาะขามเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 ถึง 15.00

หาดบางแสน
หาดบางแสน

บางแสน ชลบุรี

หาดบางแสน เป็นชายหาดใกล้กรุงเทพฯ มีชายหาดยาว 6 กิโลเมตร มีถนนบางแสนสาย 1 ตัดเลียบชายหาดตลอดทั้งเส้น ถนนเส้นนี้เรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของ และ ที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนริมชายหาดใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว เหมาะสำหรับนั่งๆ นอนๆ ทานอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ รับลม ชมวิวทะเล หาดบางแสนในวันหยุดจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ค่อยมีชาวต่างชาติ ส่วนสถานที่นี้ตั้งแต่ที่ หาดบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี เดินทางได้ค่อนข้างสะดวก ถือเป็นหาดขึ้นชื่อเลยล่ะ

เกาะล้าน
เกาะล้าน

เกาะล้าน ชลบุรี

กาะล้าน  ทะเลแสนสวยน้ำใสแห่งพัทยา ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ หรือแสวงหาหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ ท้องทะเลสีฟ้าครามดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม.  มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ

มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล ข้อมูลสถานที่ เกาะล้าน อยู่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตารางการเดินเรือจะอยู่ที่ แหลมบาลีฮาย – ท่าเรือหน้าบ้าน ขาไป เริ่ม 07.00 ถึง 18.30 ขากลับเริ่ม 06.30 ถึง 18.00

เที่ยวยะลา ลงใต้ สุดปลายด้ามขวานไทย
แต่งรูปสวยๆ ด้วยแอปยอดฮิต

By Ava