ศุกร์. มิ.ย. 9th, 2023
พาแฟนไปชิวกับ ที่เที่ยวหน้าฝน ทั่วไทย

หน้าฝนแบบนี้ จะมี ที่เที่ยวหน้าฝน ที่ไหน ที่เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ บ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะพาแฟนไปเที่ยวในช่วงนี้ วางแผน เตรียมจัดกระเป๋ากันรึยัง ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหน วันนี้เรามี ที่เที่ยวหน้าฝน ทั่วไทย มาแนะนำให้คู่รักได้ลองไปกันค่ะ

บ้านผาหมอน เชียงใหม่
บ้านผาหมอน เชียงใหม่

บ้านผาหมอน เชียงใหม่

ชมนาขั้นบันได สีเขียวสวยสบายตา ท่ามกลางธรรมชาติเน้นๆ พร้อมกับ สัมผัสวิถีชีวิต ชาวชาวปกาเกอะญอ ในหมู่บ้านด้วยการนอนโฮมสเตย์ Bamboo Pink House บ้านพัก ที่อยู่บนสันดอย มองเห็นวิวสวยงาม ตกแต่งได้น่ารักมากๆ ที่สำคัญคือ อยู่ติดกับ นาขั้นบันไดอีกด้วยค่ะ 

เชียงกลาง น่าน
เชียงกลาง น่าน

เชียงกลาง น่าน

อำเภอแสนสงบที่เล็กที่สุดของจังหวัดน่าน อยู่ห่างจากอำเภอปัวเล็กน้อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาน่าน ก็จะหยุดอยู่ที่ ปัวเสมอมา ไม่ถึงอำเภอนี้ทุกที เพราะหากมาจากตัวเมืองน่านก็จะถึงปัวก่อน เชียงกลางจึงกลายเป็นเมืองที่ไปไม่ถึงและทางผ่านไปโดยปริยาย  ทั้งที่จริงแล้วเป็นอำเภอน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงาม และธรรมชาติ อันแสนบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยภูเขา ท้องทุ่งนาเขียวขจี  ผู้คนยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย กลายเป็นเสน่ห์ที่ชวนหลงใหล เป็นเมือง ที่เหมาะมาก สำหรับสายชิล ที่ต้องการเดินทาง มาพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศ สบายยังที่พัก ที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย รวมทั้ง ท่องเที่ยวอย่างเพลิดเพลินใจ ยังสถานที่ต่างๆ ที่จะทำให้ได้สัมผัสวิถีชีวิต และเข้าถึง ความเป็นเมืองเชียงกลางได้มากยิ่งขึ้น

บ้านสะปัน น่าน
บ้านสะปัน น่าน

บ้านสะปัน น่าน

บ้านสะปัน ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน  ห่างจากบ่อเกลือภูเขาประมาณ  9 กิโลเมตร  บ้านสะปัน เป็นชุมชนเล็กๆ แสนสงบ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา มีลำธารไหลผ่าน และในช่วงหน้าฝนฤดูทำนา ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของนาข้าวเขียวขจีได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหากแวะมาเที่ยวบ่อเกลือภูเขาขับรถเลยไปอีกเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงหมู่บ้านสะปัน เหมาะสำหรับมาพักผ่อน คู่รักสายสโลไลฟ์ห้ามพลาดเลยค่ะ

บ้านสะปัน ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ม่อนแจ่ม  เชียงใหม่

ขุนแปะ เชียงใหม่

ขุนแปะ ตั้งอยู่ในอำเภอจอมทอง เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมด้วยวิวทิวเขาเขียวขจี มีบรรยากาศแสนสงบธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ และจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูทำนาจะได้เห็นนาข้าวสีเขียวปลูกสลับกับผักและพืชไร่  มาเที่ยวขุนแปะสามารถเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือจะค้างคืนรับอากาศบริสุทธิ์ก็ย่อมได้ โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืน สามารถพักได้ที่ กระท่อมตะวันไรวินท์  ที่พักเพียงแห่งเดียวของขุนแปะ เป็นบ้านพักสไตล์กระท่อมน้อยกลางนาข้าวอันกว้างใหญ่  ในบรรยากาศเงียบสงบมีภูเขาเขียวขจีรายล้อมรอบด้าน

ม่อนแจ่ม  เชียงใหม่
ม่อนแจ่ม  เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม  เชียงใหม่

หลายคนอาจจะคิดว่า มาเที่ยวหม่อนแจ้มต้องมาหน้าหนาวเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว น้อยคนจะรู้นัก ว่าที่นี้หน้าฝน ดอกเว่อบีน่า ทุ่งดอกไม้สีม่วงอันงดงาม ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งในฤดูฝน นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เจอหมอกหน้าฝน ซึ่งเจอง่ายกว่าฤดูหนาวด้วยซ้ำ นั่งจู๋จี๋กับแฟนในกระท่อมริมเขา พร้อมทานข้าวมองวิวหมอก ฟินอย่าบอกใครเลยค่ะ

น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีน้ำตกกรุงชิง ที่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสูงมากค่ะ เป็นป่าดิบชื้นที่แน่นทึบตั้งแต่ราบต่ำถึงเชิงเขา ทำให้ที่นี่นับเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวรรค์ของนกแดนใต้” น้ำตกมีความสูงถึง 7 ชั้น และความงามที่แตกต่างในแต่ละชั้นค่ะ

เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี
เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

ทะเลหมอกกลางภูเขาหินปูนตอนเช้า ของที่นี่ ได้รับขนานนามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย แถมความชิลสุดๆ อย่างสโลว์ไลฟ์ด้วยที่พักแพ ได้ปลีกวิเวกของจริงๆ สไตล์มัลดีฟส์ อีกด้วย ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดีมากๆ ทีเดียวเชียว

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในน่าฝนอยู่แล้วค่ะ ไปชิลรับหน้าฝนกับทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติที่มีให้ดูกันทุกปีที่ชัยภูมิ กับ ทุ่งดอกกระเจียว สีชมพู สีขาว สวยที่บานรับน้ำฝนเย็นฉ่ำที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ค่ะ

เขาค้อ เพชรบูรณ์
เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวหน้าฝน

 เขาค้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในช่วงหน้าฝนนี้ค่ะ เพราะว่ามีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนค่ะ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง อีกทั้งเขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้มาพักผ่อนอย่าง เขาย่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของ พระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่อีกด้วยค่ะ

ภูลังกา พะเยา
ภูลังกา พะเยา

ภูลังกา พะเยา ที่เที่ยวหน้าฝน

ใครๆก็คิดว่า ภูลังกาต้องไปหน้าหนาว แต่เปลี่ยนความคิดแบบนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะ ไปหน้าฝนก็สวยไม่แพ้หน้าหนาวเลย ยอดดอยภูลังกา นั้นจะเป็นสันเขา และหน้าผาสูง หลังจากช่วงที่ฝนตกจะมีทะเลหมอกขึ้นมาให้เราได้ชื่นชมกัน และยังชมวิวของฝั่งลาวได้อีกด้วยนะ หรือถ้าใครไม่อยากเข้าป่า ก็สามารถมาชิลที่ ร้านกาแฟ Magic Mountain ได้ เพราะจุดนี้เป็นจุดนั่งชมวิวทะเลหมอกตอนเช้ายอดฮิตของที่นี่เลยค่ะ

ทุ่งโปรงทอง ระยอง

ทุ่งโปรงทอง ระยอง ที่เที่ยวหน้าฝน

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ป่าชายเลน ผืนใหญ่กว่า 6,000 ไร่ ที่อุดมสมบูรณ์มากอีกแห่งหนึ่ง ของประเทศไทย ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ จุดชมวิวทุ่งโปรงทอง ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยามที่ แสงอาทิตย์สาดส่องลงมา จะได้เห็น ทุ่งต้นโปรงทอง สีทองอร่าม ไปทั่วแบบ 360 องศา ถ้าไม่เชื่อ ต้องลองไปดูให้เห็นกับตา

น้ำตกปิตุ๊โกร ตาก

น้ำตกปิตุ๊โกร ตาก ที่เที่ยวหน้าฝน

“น้ำตกปิตุ๊โกร” หรือ เปโตร๊ะลอซู น้ำตกที่อยู่บนดอย เทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก เป็นน้ำตก ที่ได้ ขึ้นชื่อว่า อยู่สูง ที่สุดในเมืองไทย ด้วยความสูงกว่า 500 เมตร (วัดด้วยเครื่อง GPS) หรือเกือบสองเท่า ของตึกใบหยก นับเป็นน้ำตก ที่อลังการสุด ๆ แต่การจะเดินทางไปถึงนั้น โหดเอาเรื่องทีเดียว ที่น้ำตกแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยความโรแมนติกด้วย ถ้านักท่องเที่ยวได้มองน้ำตกปิตุ๊โกรจากระยะไกล จะเห็นน้ำตก แห่งนี้เป็นรูปหัวใจ บางคนจึงเรียกที่นี่ว่าน้ำตกรูปหัวใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ปาเลสไตน์ (PALESTINE)
อ่านบทความเพิ่มเติม : ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี