ศุกร์. มิ.ย. 9th, 2023
เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี
เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี ในปี2020 นี้ มีแหล่งท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ผุดขึ้นมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ๆสวยงาม หรือแหล่งท่องเที่ยวชมหมอก และจังหวัดเชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงาม บรรยากาศดี และมีวัดที่ขึ้นชื่ออีกด้วย

สถานที่สวยงาม น่าถ่ายรูปในจังหวัดเชียงใหม่ เราได้รวบรวมสถานที่ ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อไปเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดในแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยๆ งามๆ ไว้ถ่ายรูปไว้ลงโซเชียล เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ หรือแชร์ให้ผู้คนรับทราบ

แอดมินเชื่อเสมอว่า การเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ เป็นการผ่อนคลายจิตใจ และเป็นการชาร์จพลังให้กับตัวเอง รวมไปถึงการให้รางวัลชีวิตอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนใดที่ชื่นชอบ ในการเดินทางท่องเที่ยวไปในจังหวัดต่างๆ หากพร้อมที่จะเที่ยวเชียงใหม่ไปกับเราแล้วล่ะก็ ไปกันเลยจ้า

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

มากันที่สถานที่แรก วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ใครที่ไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ แล้วไม่ได้ไป สักการะที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จะถือกันว่าไปไม่ถึงเชียงใหม่ เลยล่ะค่ะ เพราะเนื่องจาก วัดพระธาตุดอยสุเทพนั้น เป็นปูชนียสถานที่สำคัญ และอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่โบราณกาล

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตั้งอยู่บนจุดยอดบนสุด ของดอยสุเทพ นอกจากนี้ยังมี บันไดนาคที่มีเจ็ดเศียร ซึ่งทอดยาวขึ้นไปกว่า 300 ขั้น และ พระเจดีย์สีทองทรงเชียงแสน ที่เป็นศิลปะทางฝั่งล้านนาที่งดงาม อีกทั้งที่นี่ยังเป็นพระธาตุ ประจำของผู้ที่เกิดปีมะแม ตามคติความเชื่อของชาวล้านนาอีกนั่นเองค่ะ

เพื่อนๆ ที่อยากไปสักการะ พระธาตุดอยสุเทพ เพื่อนๆ สามารถเดินขึ้นบันไดนาคไป 300 ขั้น เพื่อไปยังวัด หรือจะใช้บริการรถกระเช้าขึ้น-ลงดอยสุเทพได้ด้วยเช่นกัน ระหว่างเวลา 05.30 ถึง 19.30 น.ค่ะ และยังสามารถเดินไป ที่จุดชมวิวเมืองเชียงใหม่สวยๆ บนวัดอีกด้วยนะคะ

ดอยอินทนนท์

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี ดอยอินทนนท์

มากันที่ดอยอินทนนท์ ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุด ในประเทศไทยเลยก้ว่าได้ เนื่องจากด้วยความสูง จากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตรนั่นเอง จึงทำให้มีสภาพอากาศ ที่เย็นไปตลอดทั้งปีด้วย ผู้ที่เดินทางมากเที่ยวชม ส่วนใหญ่นิยมขึ้นไปบนดอยอินทนนท์ เพื่อเดินชมป่าดิบ หุบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่สูงใหญ่ มีมอสและเฟิร์นสีเขียวชะอุ่ม บริเวณอ่างกาหลวง และสัมผัสความสดชื่นจากธรรมชาติ อันบริสุทธิ์

เที่ยวชม และแวะถ่ายรูปที่จุดสูงสุด บนยอดดอย และเดินทางไปสักการะ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ที่สวยงามอยู่ท่ามกลางทิวเขา และก็ห้ามพลาดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานด้วยนะคะ ระหว่างเดินทางจะเดินผ่านป่าดิบเขา และทุ่งหญ้าบนสันเขาสามารถแวะถ่ายรูปสวยๆได้ พร้อมกับทิวทัศน์ของเขาสลับไปมา และทะเลหมอกที่สวยงามสะกดทุกสายตา ก็น่าหลงไหลเป้นอย่างมาก

ม่อนแจ่ม

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม เป็นที่เที่ยวยอดฮิตอีกสถานที่หนึ่ง ที่ใครก็พลาดไม่ได้เลย หากได้เดินทางไปที่ จังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีนั่นเอง ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่นาน แค่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น ก็จะได้ชมทิวทัศน์ ของภูเขาที่สวยงาม ของอำเภอแม่ริม ได้อย่างสุดขอบสายตา

หากไปเที่ยวในช่วงตอนเช้า หรือพักแล้วตื่นขึ้นมาในยามเช้า จะได้เห็นหมอกสีขาว หนานุ่ม ที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณทิวเขาเลยทีเดียว และห้ามพลาดการถ่ายรูป กับดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ที่สวยงามมากที่สุด

เยี่ยมชมชุมชนหมู่บ้านหนองหอย และพื้นที่โครงการหลวง ที่ปลูกผักและวิจัยพืชเมืองหนาว และหากใครยังไม่เต็มอิ่ม บนเขานั้นยังมีที่พักและรีสอร์ท ที่เปิดให้บริการมากมายให้ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมอบความสะดวกสบาย ให้กับเพื่อนๆ อีกด้วย

แกรนด์แคนยอน หางดง

แกรนด์แคนยอน หางดง

ท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ไปเบาๆ กันได้ที่ แกรนด์แคนยอน จังหวัดเชียงใหม่ ที่ อำเภอหางดง เมื่อก่อนที่ตรงนี้เคยเป็นบ่อดิน ที่เจ้าของบ่อนั้นขุดดินไปขาย และเมื่อบ่อเหล่านี้ กลายเป็นบ่อน้ำ ที่ทำให้เกิดความสวยงาม คล้ายแกรนด์แคนยอน

และได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนน้ำที่ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ นอกจากจะถ่ายรูปสวยๆ ได้แล้ว ที่นี่เหมาะเป็นอย่าง มากสำหรับสายแอดเวนเจอร์ เพราะมีบริการเช่าเรือ และเช่าห่วงยาง สำหรับเล่นน้ำในสระ เป็นที่คลายร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทยเสียจริง

ดอยหลวงเชียงดาว

เที่ยวเชียงใหม่ ไปไหนดี ดอยหลวงเชียงดาว

มากันอีกสถานที่หนึ่ง คือ ดอยหลวงเชียงดาว นั่นเองค่ะ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นที่สุด และยังสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ คือ 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเลนั่นเอง จนทำให้ใครๆ ก็อยากขึ้นไปสัมผัสความงดงาม ของธรรมชาติของดอยหลวงเชียงดาว

นอกจากนี้ บนดอยหลวงเชียงดาว ยังมีที่พักที่เป็นแนว ” โฮมสเตย์ ” ให้เพื่อนๆ ได้ชมวิวธรรมชาติสวย น่าไปนอนดูทะเลดาวเป็นอย่างมาก และตื่นเช้าดูทะเลหมอกกันให้ฟินๆ กันไปเลย วิวสวย บรรยาศดี คุ้มค่ากับการเดินทางเป็นมากเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดังแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดมินได้รวบรวม และเรียบเรียงมา เพื่อให้เพื่อนๆ ชาวทราเวลดูดี.คอม ได้เป้นตัวเลือกอีกทางหนึ่ง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างถิ่น สำหรับเพื่อนๆที่รักการเดินทาง ไปให้ธรรมชาติโอบกอด รับรองสถานที่จริงจะต้องถูกใจมากๆ แน่นอนค่ะ

บทความที่น่าสนใจ : 10 ของฝากจากเวียดนาม ที่ได้รับความนิยม , 10 ที่เที่ยวตามธรรมชาติในเมืองไทย