เสาร์. ก.ค. 2nd, 2022
อุโมงค์ต้นไม้สวยทึ่ง 10 ที่ ที่ควรไปถ่ายรูปสักครั้ง

ธรรมชาติ มักสร้าง ความมหัศจรรย์ ไปพร้อมๆกับ ความสวยงามเสมอ ที่สิ่งก่อสร้าง ของมนุษย์ ไม่สามารถ เทียบความงาม และเสน่ห์ ในแบบ ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ได้เลย คงไม่มีอะไรทำให้เรารู้สึกสดชื่นอบอุ่นหัวใจไปกว่าการได้มองต้นไม้ดอกไม้สวย ๆ อีกแล้ว เพราะนอกจากสีสันสวยงามของมันจะทำให้เรามองได้ไม่มีเบื่อแล้ว กลิ่นหอม ๆ และอากาศสดชื่นที่ได้ยังช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อุโมงค์ต้นไม้ ที่สวยจนต้องทึ่ง มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามดูกัน

อุโมงค์แห่งรัก ประเทศยูเครน

1. อุโมงค์แห่งรัก ประเทศยูเครน

แม้จะขึ้นชื่อว่าอุโมงค์แห่งรัก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นสถานที่ไม่เหมาะกับคนโสดหรอกนะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งอธิษฐานให้รักสมหวังที่หลายคนนิยมกันมาก โดยคู่รักก็จะมาเดินขอพรให้รักกันยั่งยืน ในขณะที่คนโสดจะขอให้ตัวเองได้พบเนื้อคู่เร็ว ๆ อย่างไรก็ดี ระหว่างเดินขอให้รักสมหวังก็ต้องคอยระวังรถไฟด้วยล่ะ เพราะอุโมงค์นี้เป็นทางรถไฟในตัวด้วยเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นอาจได้เข้าโรงพยาบาลก่อนเจอรักแท้ไม่รู้ด้วยนะ

ป่าไผ่ซางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น

2. ป่าไผ่ซางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น

อุโมงค์ต้นไผ่จากเมืองอาราชิยาม่านี้ มีทางเดินให้เราได้ชมความงามยาวถึง 500 เมตร เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงามของต้นไผ่แล้ว เสียงเวลาต้นไผ่กระทบลมยังโรแมนติกสุด ๆ ถึงขนาดที่รัฐบาลญี่ปุ่นยกย่องให้มันเป็นหนึ่งใน 100 เสียงที่ต้องได้ยินสักครั้งหากมาประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ป่าแห่งนี้ยังเชื่อมกับวัดชื่อดังหลายแห่งอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครได้มาสักครั้งคงมีทริปท่องเที่ยวที่คุ้มค่ามากแน่นอน

อุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่น

3. อุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่น

อุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งภาพความสวยงามของดอกวิสเทอเรียที่บานสะพรั่งคล้ายกับม่านดอกไม้นั้น จะเป็นสิ่งที่เราพบเห็นได้หลังเทศกาลชมซากุระในกรุงโตเกียว ชิซึโอกะ และโอคาซากิ โดยที่ความงดงามของมันนั้นไม่แพ้ซากุระสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว แบบนี้แล้วจะไม่ให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามเป็นอันดับหนึ่งได้ยังไงล่ะ

เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

4. เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

ทุก ๆ เดือนตุลาคมผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ จะได้เพลิดเพลินไปกับภาพความสวยงามของต้นศรีตรังกว่า 70,000 ต้น ที่จะบานสะพรั่งพร้อม ๆ กัน จนเกิดเป็นทิวทัศน์สีม่วงอ่อนหวานสวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่นั่น อย่าลืมหาทางไปช่วงนี้ให้ได้เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ด้วยตาตัวเอง

อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ประเทศญี่ปุ่น

5. อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ประเทศญี่ปุ่น

นอกจากความสวยงามที่เราเห็นกันอยู่แล้ว ต้นแปะก๊วยนั้นยังถือเป็นต้นไม้ที่มีความหมายมากสำหรับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมันเป็นต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและชีวิตใหม่ จากการที่เป็นต้นไม้ซึ่งสามารถอยู่รอดมาได้หลังเหตุระเบิดที่ฮิโรชิม่า ดังนั้นอุโมงค์ต้นแปะก๊วยใกล้ศาลเจ้าเมจินี้ จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์แสนสวยของประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

อุโมงค์ต้นบีช ประเทศไอร์แลนด์

6. อุโมงค์ต้นบีช ประเทศไอร์แลนด์

พูดถึงอุโมงค์ต้นไม้ สวยหวาน ด้วยดอกไม้ใบไม้ สีสันสดใส มามากแล้ว ก็ลองมาพูดถึงอุโมงค์ต้นไม้ที่มีเสน่ห์ลึกลับแฝงความน่ากลัว กันบ้างดีกว่า โดยอุโมงค์ต้นไม้ที่ว่านี้คืออุโมงค์ต้นบีชทางตอนเหนือของประเทศไอร์แลนด์

          ว่ากันว่าอุโมงค์นี้ เป็นผลงานของ เจมส์ สจ๊วต ที่ปลูกต้นไม้ พวกนี้ราว 150 ต้น ตลอด 2 ข้างทางไว้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เพื่อให้ทิวทัศน์บริเวณบ้าน ของเขาสวยงาม โดดเด่น ประทับใจแขกที่มา แต่ที่มันมีอายุยืนยาว อยู่มาได้นานขนาดนี้ ก็เป็นเพราะมันเป็น ที่สิงสถิตของวิญญาณหญิงรับใช้ ที่ตายไปอย่างลึกลับ นั่นเอง ซึ่งก็เคยมีหลายคน พบเห็นวิญญาณของเธอ ในชุดสีเทา กันมาแล้ว อุโมงค์แห่งนี้จึงถือ เป็นตำนานความสยองขวัญ ที่ดูลึกลับน่ากลัว แต่ก็งดงามด้วย ในเวลาเดียวกัน

อุโมงค์ต้นยิว ประเทศอังกฤษ

7. อุโมงค์ต้นยิว ประเทศอังกฤษ

เป็นเวลายาวนานหลายปี สืบเนื่องมาตั้งแต่ปี 1470 ที่ต้นยิวเป็นแบบให้ภาพวาด ของจิตรกรมากมาย รวมไปถึงนักเขียน ที่มักเอามันมาใช้พูดถึง ในนิยายแฟนตาซี อยู่บ่อย ๆ ซึ่งที่มันได้รับความนิยมขนาดนี้ ก็อาจเป็นเพราะรูปทรงที่โดดเด่น แปลกตาก็เป็นได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่อุโมงค์ต้นยิวในเมืองเวลส์ ประเทศอังกฤษ จะสวยงามน่าประทับใจจนติดอันดับกับเขาด้วย

อุโมงค์ต้นเชอร์รี บลอสซัม ประเทศเยอรมนี

8. อุโมงค์ต้นเชอร์รี บลอสซัม ประเทศเยอรมนี

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี ฤดูใบไม้ผลิ บนถนนเฮียร์สแตรบ เมืองบอน ประเทศเยอรมัน ก็ยังคงงดงาม น่าประทับใจเสมอ เพราะต้นเชอร์รี่ บลอสซัม ที่ผลิดอกบานสะพรั่งสองข้างทางนั้นทำให้บรรยากาศ หวานแหววโรแมนติก ขึ้นมาทันที เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าใครได้มาเดินถ่ายรูปกับคนพิเศษก็คงเป็นความทรงจำที่น่ารักสุด ๆ ไปเลย

อุโมงค์ต้นไม้สวนเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา

9. อุโมงค์ต้นไม้สวนเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา

หากพูดถึง เสน่ห์ฤดูใบไม้ร่วงที่ เต็มไปด้วยสีแสด และแสงแดดอบอุ่น สบายตาแล้ว รับรองได้เลยว่า อุโมงค์ต้นไม้ แห่งนี้สวยไม่แพ้ ที่ไหน ๆ แน่นอน เพราะมันเต็มไปด้วย สีสันของใบไม้ร่วง ที่ดูแล้ว ลงตัวสุด ๆ ราวกับภาพวาด จากปลายพู่กัน ของจิตรกร เลยทีเดียว เรียกได้ว่าทิวทัศน์ ของที่นี่ งดงามไม่แพ้ ดอกไม้บาน ในช่วงฤดู ใบไม้ผลิเลย

ถนน Rua de Carvalho Goncalo ประเทศบราซิล

10. ถนน Rua de Carvalho Goncalo ประเทศบราซิล

สำหรับใครที่หลงรักความเขียวชอุ่ม ของธรรมชาติ คุณจะต้อง อยากไป สัมผัสความงาม ของถนน Rua de Carvalho Goncalo เมืองปอร์โต อาเลเกร ประเทศบราซิล ด้วยตาตัวเองสักครั้งแน่นอน เพราะ ความสวยงาม ของต้นชิงชัน ที่รายล้อม อยู่กว่าพันต้นนี้ ทำให้ทิวทัศน์ของที่นี่ ขึ้นชื่อว่าเป็น หนึ่งในจุดท่องเที่ยว ที่ไม่ควรพลาด ของประเทศ เลยเชียวล่ะ

และนี่ก็เป็นทั้ง 10 อุโมงค์ต้นไม้ ที่เราได้นำมาเสนอ ในวันนี้ สวยทุกที่เลยใช่ไหมล่ะ

“10 กีฬา” ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด การลดความอ้วน ด้วยวิธีออกกำลังกาย เผาผลาญเอาแคลอรี่ส่วนเกินออกไป แต่ออกแบบไหน ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ ๆ จะได้ไม่รู้สึกผิด วันนี้เรามี “10 กีฬา” ที่ทำให้ผอมเร็วที่สุด ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่มาให้ทุกคนได้ดูกัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Pg slot เกมชั้นนำน้องใหม่มาเเรง!!