จันทร์. ส.ค. 8th, 2022
เที่ยวจังหวัดไหนดี

หลายคนคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวจังหวัดไหนดีในประเทศไทยใช่ไหมล่ะ ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะ เที่ยวจังหวัดไหนดี เราขอแนะนำ 10 จังหวัดที่ได้รับความนิยม และมีความสวยงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมไปถึงภูมิทัศน์ของจังหวัดนั้นๆ มาให้คุณได้ตัดสินใจเดินทางเที่ยวได้ง่ายขึ้น จะมีจังหวัดไหนบ้างนั้น มารับชมพร้อมๆกันเลย

เชียงราย เที่ยวจังหวัดไหนดี ! รวม 10 จังหวัดที่คุณต้องไปสัมผัส
เที่ยวจังหวัดไหนดี ! รวม 10 จังหวัดที่คุณต้องไปสัมผัส

1.จังหวัดเชียงราย

เชียงราย ดินแดนแห่งขุนเขา เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ตั้งแต่สมัยเชียงแสนของพญามังราย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้บนดอยสูง ที่สลับซับซ้อน เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำและน้ำตก อันงดงามหลายแห่ง และมีเทือกเขาผีปันน้ำ ที่เป็นพรมแดนกั้นประเทศสหภาพพม่า จนถึงด้านทิศเหนือ อีกทั้งเป็นจุดแรกที่แม่น้ำโขง ไหลผ่านประเทศไทย เป็นพรมแดนกั้นกลางระหว่างประเทศไทย กับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อย่าได้พลาดเชียวล่ะ

เชียงใหม่

2.จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นอีดหนึ่งจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก และเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทย ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างประเทศก็พากันแห่มาที่นี่ โดยส่วนใหญ่จะมา ไหว้พระ ถ่ายรูป กินอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ หรือจะพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศสดชื่น เป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล อากาศดีไม่ร้อนและไม่หนาวมาก

ภูเก็ต เที่ยวจังหวัดไหนดี ! รวม 10 จังหวัดที่คุณต้องไปสัมผัส

3.จังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่ใหญ่และมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวเยอะที่สุด และมีทะเล สวยที่สุดอีกด้วย ไม่ว่าคนไทยเอง เมื่อไหร่ที่เป็นช่วงซัมเมอร์ ต่างก็พากันลงไปเที่ยว ที่นี่เกาะมีให้เที่ยวมากกว่า 100 เกาะ ดำน้ำ ดูปะการัง สวยๆ งามๆ ทั้งนั้น ทจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ ที่ต้องมาสัก 4-5 ครั้งเลยล่ะ เหมาะกับการมพักผ่อนกับเพื่อน หรือว่ามาเป็นครอบครัวก็ได้นะ แต่ราคาอาจจะสูงกว่าเที่ยวจังหวัดอื่นเล็กน้อย ย้ำว่าเล็กน้อยเท่านั้น

กาญจนบุรี

4.จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 19,473 ตารางกิโลเมตร มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดเชียงใหม่ และมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก มีระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 129 กิโลเมตร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมีเรื่องราวตั้งแต่ประวัติศาสตร์สงครามโลกเลยก็ว่าได้ จังหวัดนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขา รวมไปถึงธารนำที่อุดมสมบูรณ์

จันทบุรี

5.จังหวัดจันทบุรี

หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “เมืองจันท์” จังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ของประเทศไทย หลายคนอาจจะคุ้นหู ในฐานะเมืองเก่าที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของไทย ถ้าชื่นชอบบรรยากาศเย็นกาย สบายตัว แนะนำให้ไปพักผ่อน ที่น้ำตกพลิ้ว น้ำตก 3 ชั้น มีแอ่งใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีธารน้ำตกที่มีปลาพลวง อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หรือน้ำตกตรอกนอง น้ำตก 3 ชั้น มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี มีบริเวณสำหรับกางเต๊นท์พักแรมได้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย และนิยมธรรมชาติ รวมไปถึงมาทัศนศึกษา ก็ได้ความรู้ไปอีกแบบเลยล่ะ

เพชรบูรณ์

6.จังหวัดเพชรบูรณ์

จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางตอนบนของประเทศไทย มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของประเทศ มีเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์เป็นศูนย์กลางของจังหวัด เป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก อย่างเช่น ผาซ่อนแก้ว ทุ่งกังหันลม ภูทับเบิก เป็นต้น ถ้าใครชอบบรรยากาศบนดอยบนเขาล่ะก็ คุณต้องไปเที่ยวเป็นที่แรกให้ได้เลยล่ะ

7.จังหวัดชัยภูมิ

เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ของประเทศไทย แต่หากแบ่งตามภูมิศาสตร์ ชัยภูมิจะจัดอยู่ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้านตะวันตก ร่วมกับจังหวัดเลย และนครราชสีมา หากแบ่งตามลักษณะภูมิอากาศจะจัดอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และแบ่งตามแบบเขตการปกครองจะจัดอยู่ในกลุ่มภาคอีสานตอนล่าง มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกกระเจียว มอหินขาว เป็นต้น ใครชอบป่า ชอบเขา ต้องหาโอกาสไปสักครั้งนะ

แม่ฮ่องสอน

8.จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ล้อมรอบได้ด้วยภูเขา ที่นี่จึงมีอากาศดีตลอดทั้งปี เนื่องจากล้อมรอบด้วยป่าและภูเขา จึงเป็นที่เที่ยวที่มีอากาศค่อนข้างเย็นเลยทีเดียว มาที่นี่ได้รับบรรยากาศดีๆแล้ว ยังได้ชม วิว ทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วย และยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เป็นจำนวนมากที่พักก็สบายและยังมี วัฒนธรรมต่างๆให้เราได้ศึกษากันอีกด้วย มีที่เที่ยว ที่กิน ที่ถ่ายรูป รับรองว่า มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ จะไม่เหงาและอยากกลับมาอีก

พระนครศรีอยุธยา เที่ยวจังหวัดไหนดี ! รวม 10 จังหวัดที่คุณต้องไปสัมผัส

9.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อยุธยา ไม่ได้มีแค่วัดเก่าแก่ โบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ แต่ยังมีคาเฟ่ร้านอาหาร เกิดขึ้นใหม่มากมายทั้งสวยชิคทันสมัย ที่ผสมผสานกับบรรยากาศ ของความเป็นเมืองเก่าได้อย่างลงตัว เพราะฉะนั้นการเที่ยวอยุธยาในยุคนี้ ไม่ใช่แค่เพียงไปไหว้พระ 9 วัดแล้วกลับบ้าน แต่ยังสามารถไปนั่งชิล หามุมถ่ายภาพสวยในคาเฟ่ เดินช๊อปของน่าซื้อที่ตลาดดังในบรรยากาศแบบกรุงเก่าที่ขึ้นชื่อในอยุธยา

อุดรธานี  เที่ยวจังหวัดไหนดี ! รวม 10 จังหวัดที่คุณต้องไปสัมผัส

10.อุดรธานี 

เมืองดอกบัวงาม โดดเด่นด้วยเทศกาลทุ่งดอกบัวแดง ที่บานอวดโฉมสะพรั่งทั่วหนองน้ำในทุกปี ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างคำชะโนด ที่ทำให้ผู้คนทั่วสารทิศ ต่างหลั่งไหลเข้ามาเพื่อได้ขอพรองค์พญานาค  รวมทั้งวัดป่าภูก้อนที่ตั้งโดดเด่นบนยอดเขา อีกหนึ่งสถานี่ขึ้นชื่อ ที่ไม่ควรพลาด แต่อุดรไม่ได้มีที่เที่ยวสวย เพียงเท่านี้ แต่ยังมากไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ที่รอให้เราได้มาเปิดใจสัมผัส แบบม่วนหลายๆ กันไปเลย

สถานที่เที่ยวจังหวัดอื่น :ท่องเที่ยวบุรีรัมย์
เล่นเกมสล็อตออนไลน์ : Kitty Cash

By Ava